Chào mừng bạn đến với Phòng Khám Tiến Hoa. Kính chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Lịch khám bệnh: Thứ 2 đến thứ 6: từ 17h đến 20 giờ ; Thứ 7, chủ nhật: cả ngày

chuyên gia tư vấn

0988 510 612

0912 767 472

043 3786 580

 

 

 

 

TỪ ĐIỂN THUỐC

   

 


 

 


 

 

 

tin y tế

Rùng mình bi kịch nổ mắt vì kiêng cữ 23-07-2011

Và khi tôi mở hai mí mắt bé ra thì bỗng nghe tiếng "bốp", hai nhãn cầu bắn vọt ra ngoài, để lại hai hố mắt sâu hoắm.

Trẻ em cần bổ sung 400 đơn vị vitamin D mỗi ngày 21-06-2011

Các bác sĩ thuộc Viện Nhi khoa Mỹ vừa đưa ra lời khuyên với những bậc phụ huynh muốn có con cái khỏe mạnh hãy tăng liều bổ sung vitamin D lên tương đương 400 đơn vị/ngày do vitamin này có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh hiểm nghèo.

Thống kê truy cập

Lượt xem: 1906045

Online: 4

Thuốc ngâm rượu

Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Tiến Hoa có các bài thuốc ngâm rượu đặc biệt.

Miễn phí chuyển qua Bưu Điện.

Với phương pháp bào chế sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản; dược liệu được chọn lựa kỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, chính vì vậy thang thuốc ngâm rượu của Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Tiến Hoa đạt được độ thơm ngon và tinh tuý nhất. Nếu uống 1 lần, chắc chắn sẽ làm quý vị hài lòng và nhớ mãi...

Các bài thuốc ngâm rượu và công dụng :

Thuốc ngâm rượu chữa các bệnh xương khớp: Bổ thận, hoạt huyết, khu phong, trừ thấp chữa đau tê buốt mỏi toàn cơ thể, đau khớp nhức xương, đau dây thần kinh, bệnh thần kinh toạ, phòng chống thoái hoá xương khớp…

+  Thuốc ngâm rượu dành cho các cụ già: Bồi bổ khí huyết, mạnh gân xương,  tăng thể lực, tăng tuổi thọ, giúp ăn khoẻ ngủ khoẻ, làm việc dẻo dai, tăng trí nhớ...

Thuốc ngâm rượu dành cho các quý ông: Đại bổ thận dương, sinh tinh, bổ tuỷ, tăng cường sinh lý , mạnh khí huyết gân cốt, chữa vô sinh, liệt dương, di tinh, đau mỏi gân xương. Khắc phục toàn bộ những cái yếu của quý ông...

Thuốc ngâm rượu dành cho phụ nữ: Bồi bổ dương khí, ổn định nội tiết, làm tăng dung nhan sắc đẹp, làm cho da hồng sáng mịn đẹp, chống lão hoá tế bào, tăng cường sức khoẻ...

Cách ngâm :

Chọn rượu ngon, cho thuốc vào lọ hoặc bình, sau đó đổ ngập rượu. Đậy kín, cất chỗ râm mát hoặc đem hạ thổ (chôn xuống đất). Sau 30 ngày là uống được, nhưng nếu muốn ngon phải ngâm đủ 100 ngày. Khi ngâm được, có thể chế thêm với đường phèn hoặc mật ong để làm cho rượu dễ uống hơn.

Cách dùng :

Ngày uống 1- 2 lần vào bữa ăn chính, mỗi lần 20 - 40 ml.

Các bài thuốc trên có giá từ 200.000 đến 500.000 đồng/ 1thang.
Quý vị có thể đặt mua thuốc ngâm rượu làm quà tặng cho người thân.
Chúng tôi sẽ chuyển thuốc đến tận tay người thân của bạn.
Với hình thức đẹp, chất lượng thuốc tốt, đảm bảo món quà sẽ làm hài lòng người tặng và người được tặng.
Kính mời quý vị vào mục Đặt mua thuốc để biết thêm thông tin.

CÁC VỊ THUỐC THƯỜNG DÙNG NGÂM RƯỢU:

                          

                            Đỗ trọng                                                                                                              Kỷ tử

         

                          Đại táo                                                                              Sâm tươi

               

                         Ba kích                                                                                              Sao biển

 Sau đây xin giới thiệu  bài viết của ThS .Hoàng Khánh Toàn về cách ngâm rượu để Quý vị cùng tham khảo:

"Theo Đông y, rượu thuốc giúp đưa thuốc vào máu nhanh chóng, có tác dụng dưỡng huyết, bổ huyết, hoạt huyết, hòa huyết và thông kinh mạch. Do ít biến chất, dễ bảo quản, rượu thuốc rất thích hợp cho các bệnh lý mạn tính, phải điều trị dài ngày.

Để chuẩn bị ngâm rượu thuốc, người dùng cần được khám tỉ mỉ và chẩn đoán bệnh chính xác. Dựa trên kết quả khám, bác sĩ Đông y mới chọn các thứ thuốc phù hợp. Ngay cả khi ngâm thuốc bổ, người cắt thuốc cũng cần nắm được các đặc điểm về tuổi tác, giới tính, thể chất của người dùng, nghĩa là phải xác định được phần nào hư yếu (âm hư, dương hư, khí hư hay huyết hư) và phủ tạng nào cần bồi bổ (tâm, can, tỳ, phế, thận).

Bào chế dược liệu

Dược liệu ngâm rượu nhất thiết phải qua giai đoạn bào chế. Trước hết, cần loại bỏ tạp chất, rửa sạch, sấy khô. Sau đó có thể sao thơm, thái phiến, nghiền nhỏ hay đập vụn... tùy từng vị. Công đoạn này rất quan trọng, quyết định chất lượng của rượu thuốc, giúp cho các hoạt chất được chiết xuất dễ dàng.

Chọn rượu

Loại rượu thường dùng là rượu trắng khoảng 40-60 độ, được cất từ gạo, ngô, cao lương, khoai... Nếu có điều kiện thì chọn loại rượu danh tiếng như Mao Đài, Phượng Tường, Thiệu Hưng, Phần Dương (của Trung Quốc) hoặc Lúa Mới, Làng Vân, Nếp Mới (của Việt Nam). Rượu càng cao độ thì càng dễ chiết xuất hoạt chất từ dược liệu và càng dễ bảo quản. Tuy nhiên, một số loại rượu thuốc do yêu cầu điều chế đặc thù nên có thể dùng loại rượu nhẹ hơn để ngâm.

Tỷ lệ rượu và dược liệu

Lượng rượu nhiều hay ít tùy thuộc vào độ hút nước của dược liệu. Những dược liệu có độ hút nước lớn thì lượng rượu nên cao hơn một chút, tỷ lệ dược liệu/rượu khoảng 1/10. Ngược lại, với những dược liệu ít hút nước thì tỷ lệ này chỉ khoảng 1/5. Có như vậy mới bảo đảm chiết xuất được hết các hoạt chất trong dược liệu, rượu không dễ biến chất và đạt được độ ngon cần thiết.

Cách chế

- Ngâm lạnh: Là cách hay dùng nhất, áp dụng với đa số dược liệu. Cho dược liệu vào trong lọ, bình hoặc hũ, đổ một lượng rượu phù hợp rồi bịt kín lại, đặt ở nơi tối, mát. Ngâm từ 10 đến 15 ngày. Mùa đông có thể ngâm lâu hơn một chút.

- Ngâm nóng: Thường áp dụng cho các dược liệu có cấu tạo rắn chắc, khó chiết xuất và có khả năng chịu nhiệt. Trước hết, người ta cho dược liệu và rượu vào dụng cụ thích hợp, đậy kín, đun cách thủy cho đến khi sôi rồi đổ ngay sang bình ngâm. Đậy kín và tiếp tục ngâm trong 7-10 ngày như ngâm lạnh.

Dân gian còn thực hiện ngâm hạ thổ, nghĩa là chôn bình ngâm đã trát kín xuống đất hàng trăm ngày. Cách này thường áp dụng cho các rượu thuốc có dược liệu là động vật.

Ngoài các phương pháp trên còn có các phương pháp ủ, đun, phun, tôi... nhưng ít được sử dụng.

Cách dùng:

Tùy theo bệnh tình và tính chất, nồng độ của rượu mà uống mỗi ngày 1-3 lần, mỗi lần 10-30 ml. Những người uống được ít hoặc không biết uống rượu thì trước đó nên dùng một chút nước giải khát các loại. Để tăng hiệu quả điều trị, một số loại thuốc cần được đun nóng trước khi uống.

Rượu thuốc có thể được dùng ngoài bằng cách xông, xoa bóp, bôi, đắp, rửa, ngâm... tùy theo bệnh tình, tính chất của rượu và vị trí tổn thương.

Lưu ý: Do rượu thuốc có tính cay, nhiệt nên những người thể chất âm hư, hỏa vượng và bị nhiệt bệnh không nên dùng.

BS Hoàng Khánh Toàn

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tiến Hoa

Địa chỉ: Số 75, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội

Điện thoại: 04 3378 6580 - 0988 510612 - 0912 767 472

Email:dongytrangia@gmail.com, phongkhamtienhoa@yahoo.com.vn

Designed by Kypernet